Đăng bởi Để lại phản hồi

Quy trình sản xuất ống hút giấy chuyên nghiệp

ống hút giấy giá rẻ

Ngày nay, sự ảnh hưởng của ống hút nhựa ngày càng trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đến với môi trường. Chính vì vậy mà sự thay thế kịp thời cho ống hút nhựa được sử dụng loại ống hút giấy là một biện pháp làm giảm thiểu rác thải ra bên ngoài môi trường. Vậy quy trình sản xuất ống hút giấy có khó không? Bạn có thể làm ống hút giấy tại nhà? Có rất nhiều người muốn quan tâm đến.

Xu thế sử dụng ống hút giấy bảo vệ môi trường thiên nhiên

Đầu tiên bạn muốn biết quy trình sản xuất ống hút giấy, bạn cần hiểu tại sao chúng ta nên tạo ra ống hút giấy để tạo sự tiện lợi cho ngày nay.

ống hút giấy

Các loại ống hút nhựa được bạn phải mất hàng chục năm để có thể phân hủy được. Vấn đề tình trạng rác thải nguyên do ống hút nhựa ngày càng nhiều thì vật liệu làm ống hút thay thế là điều cần thiết. Đã có rất nhiều người ưa chuộng sử dụng ống hút giấy thay thế ống hút nhựa. Phương pháp hữu ích giảm lượng lớn rác thải nhựa ra khỏi môi trường thiên nhiên.

Giấy được tin dùng rộng rãi bởi giấy là nguyên vật liệu phân hủy dễ dàng luôn đảm bảo an toàn trong môi trường sống. Mặc khác, giấy cũng có khả năng tái chế lại tiết kiệm cho nguồn tài nguyên thiên nhiên. Cho nên việc tạo ra ống hút giấy rất tiện lợi khi sử dụng.

Quy trình sản xuất ống hút giấy ở nhà máy

Ngày nay, đã có rất nhiều các nhà đầu tư doanh nghiệp sản xuất ống hút giấy với những quy trình sản xuất ống hút giấy theo cách riêng. Chủ yếu được sử dụng nguyên liệu là giấy kraft. Độ dày của loại giấy này rất thích hợp để sử dụng làm ống hút giấy, sẽ giúp không bị thấm ướt khi sử dụng không bị rã ra.

Được kiểm tra nghiêm ngặt theo quy trình khép kín, với trang thiết bị, máy móc vận hành chuyên nghiệp hiện đại.

Quy trình sản xuất ống hút bằng giấy bao gồm các công đoạn đưới đây

quy trình sản xuất ống hút giấy

Thuyết minh quy trình sản xuất ống hút giấy từng công đoạn như sau:

  1. Cắt giấy: công đoạn cắt giấy kraft bằng kích thước đã được định sẵn. Sử dụng thiết bị máy cắt đúng kích cỡ cuộn giấy, vật liệu giấy được máy cắt lập đi lập lại.
  2. In màu, họa tiết: ở công đoạn này nếu một số doanh nghiệp sản xuất ống hút giấy có màu, giấy màu sẽ được cắt giấy ở công đoạn 1, họa tiết in theo yêu cầu thiết kế của khách hàng yêu cầu, in đúng kích cỡ với định vị.
  3. Tạo hình: Ống hút giấy được sử dụng từ 3 đến 4 lớp giấy. Lớp keo dán được sử dụng là keo thực phẩm. Muốn sử dụng lâu dài hơn thì ống hút giấy được cán 2 lớp màng là men thực phẩm. Ở công đoạn này được sử dụng thiết bị máy rơm sẽ có khả năng tạo hình ống hút giấy.
  4. Sấy UV: Ống hút giấy tạo hình xong, ở công đoạn này sẽ dùng thiết bị máy sấy UV sấy khô các ống hút giấy, ở bước này có tác dụng kết dính sẽ tốt hơn, đảm bảo khử trùng an toàn cho sức khỏe.
  5. Đóng gói: Ở công đoạn này tùy vào các công ty doanh nghiệp họ mong muốn sản phẩm ống hút giấy sẽ được chứa đựng trong bao bì như thế nào chẳng hạn như: hộp giấy, túi, …được nhập khẩu ra ngoài thị trường. Cuối cùng là được sản phẩm ống hút giấy

Quy trình sản xuất ống hút giấy ở tại nhà

Đối với sản phẩm ống hút giấy mọi chúng ta ai cũng có thể làm ống hút giấy tại nhà với những dụng cụ nguyên vật liệu dễ dàng tìm kiếm luôn thân thiện với môi trường bên ngoài.

Đủ màu sắc

Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác theo các bước dưới đây sau:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên vật liệu

  • Khi bạn làm ống hút giấy tại nhà bạn có thể dùng các loại giấy như sau: giấy màu, giấy trắng, giấy kraft.
  • Sử dụng hồ dán được sản xuất từ bột gạo hay bột mì, dùng sáp mật ong.
  • Dụng cụ thước, bút chì, kéo cắt giấy.
  • Dùng que đũa cuộn giấy với đường kính bằng với đường kính của ống hút.
  • Nồi, kìm nhíp cần sử dụng thêm.

Bước 2: Cắt giấy theo từng dải

Bạn cần chia giấy và cắt giấy thành từng dải rộng với kích thước 2,5cm

Bước 3: Tạo hình ống hút

Sau bước cắt giấy bạn cùng hồ loại bột bôi vào khắp bề mặt dải giấy. Bạn sử dụng que đũa làm lõi, tiếp đó bạn dùng giấy đã dán quấn xung quanh để tạo hình ống hút. Ống hút đã được tạo hình xong bạn lấy kéo cắt 2 bên đầu cho bằng phẳng để thành ống hút hoàn chỉnh.

Bước 4: Cách để ống hút không dễ dàng thấm nước

Bạn cần sử dụng ống hút giấy mà không bị thấm nước cần sử dụng thêm Parafin. Khi tạo hình được ống hút, bạn cần thực hiện nấu chảy parafin, tiếp đó bạn sử dung nhíp cố định và nhúng ống hút giấy vào Parafin. Sau đó, nhúng vào là lấy lên ngay bạn cần để nguội là có được ống hút giấy hoàn chỉnh.

Cuối cùng, bạn sẽ có những chiếc ống hút tự làm ại nhà một cách đơn giản. Nhưng, việc tự làm ống hút sẽ hơi tốn thời gian. Vì thế mà để nhanh chóng bạn có thể mua ống hút giấy có trên thị trường từ những thương hiệu đạt chất lượng mang uy tín chẳng hạn như thế giới ống hút giấy.

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Ống hút giấy Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *