Đăng bởi Để lại phản hồi

Sự thật là ống hút giấy bảo vệ môi trường ?

ống hút giấy thân thiện môi trường

Hiện nay trên toàn thế giới, nhiều công ty và người tiêu dùng đã chuyển sang sử dụng ống hút giấy thay vì nhựa. Chọn ống hút giấy bảo vệ môi trường thay vì sử dụng nhựa.

Vào mùa hè, Starbucks tuyên bố sẽ loại bỏ ống hút nhựa ở tất cả các địa điểm vào năm 2020.

Tháng 7/2018 McDonald sẽ bắt đầu thay thế ống hút nhựa ở một số nhà hàng tại Mỹ. Sau khi đã loại bỏ ống hút nhựa tại các địa điểm như Vương Quốc Anh và Ireland.

Ở Mỹ, người ta ước tính có hơn 500 triệu ống hút nhựa thải ra hàng ngày. Có khoảng 8,5 tỷ ống hút nhựa bị vứt khỏi Anh mỗi năm. Những ống hút này đều thải ra đại dương.

Một nghiên cứu vào năm 2017 ước tính có tới 8,3 tỷ ống hút nhựa đang gây ô nhiễm các bãi biển trên thế giới.

Rõ ràng việc sử dụng ống hút nhựa là một vấn đề cần được giải quyết. Với nhiều công ty chọn ống hút giấy thay nhựa, thật đáng để xem nó có giúp ích cho môi trường hay không.

Sự gia tăng của các loại ống hút nhựa

Nhiều quốc gia đang bắt đầu hạn chế các loại nhựa sử dụng một lần như ống hút nhựa và túi nhựa. Năm 2002, Ireland đã đánh thuế đối với túi nhựa. Sau đó là giảm 94% trong việc sử dụng túi nhựa. Tính đến năm 2017 có 28 quốc gia đã áp lệnh cấm hoặc thuế qua túi nhựa.

Nhưng theo báo cáo dọn dẹp bờ biển năm 2017 của Ocean Conservancy. Ống hút nhựa chỉ chiếm khoảng 3% tổng số rác được tìm thấy trên biển.

Bloomberg News ước tính rằng trên quy mô toàn cầu, ống hút có thể sẽ chỉ chiếm 0,03% tổng lượng chất thải nhựa theo khối lượng.

5 lợi ích của việc sử dụng ống hút giấy thay nhựa

Rõ ràng là việc sử dụng ống hút nhựa là một vấn đề cần giải quyết. Nhưng ống hút giấy có thực sự tốt hơn cho môi trường.

Việc chuyển đổi sử dụng từ ống hút nhựa sang giấy chắc chắn có thể ít tác động đến môi trường. Dưới đây là 5 lợi ích của việc sử dụng ống hút giấy bảo vệ môi trường.

Ống hút giấy có thể phân hủy sinh học

Ngay cả khi bạn ném ống hút nhựa vào thùng tái chế. Chúng có thể sẽ rơi vào bãi rác hoặc đại dương. Nơi chúng có thể mất nhiều năm để phân hủy.

Mặt khác, ống hút giấy có thể phân hủy hoàn toàn. Nếu chúng nằm ở đại dương, chúng sẽ bắt đầu tan rã chỉ trong 3 ngày.

Ống hút giấy mất ít thời gian phân hủy

Như bạn đã biết, ống hút nhựa có thể mất hàng trăm năm để phân hủy. Nhiều khả năng là chúng sẽ cuộn mình trong đại dương, nơi chúng tan rã thành các mảnh nhỏ và cuối cùng bị sinh vật biển nuốt.

Không giống như nhựa, ống hút giấy sẽ phân hủy trong vòng khoảng 2 – 6 tuần.

Ống hút nhựa sẽ giảm khi dùng ống hút giấy

Mỗi ngày có hàng triệu ống hút nhựa thải ra, có thể lắp đầy 46,400 xe buýt trường học mỗi năm. Trong 25 năm qua, có tới 6.363.213 ống hút nhựa dọn sạch trong quá trình làm sạch bãi biển. Chọn ống hút giấy bảo vệ môi trường sẽ làm giảm đáng kể ống hút nhựa.

Giá cả ống hút giấy tương đối rẻ

Nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được sự tác động của ống hút nhựa, ý thức môi trường và nhu cầu về ống hút giấy tăng lên. Trên thực tế, các công ty cung cấp giấy không thể theo kịp nhu cầu này. Người dùng có thể mua ống hút giấy khoảng 650đ/cái.

Ống hút giấy an toàn hơn cho động vật hoang dã

Ống hút giấy an toàn hơn cho sinh vật biển. Vì chúng chỉ tồn tại trong đại dương từ 2 – 3 ngày trước khi bị tan rã.

Chúng ta có thể làm gì khác để giảm sử dụng rác thải nhựa

Mặc dù giảm sử dụng ống hút nhựa có thể không loại bỏ hết nhựa ở đại dương. Nhưng có những điều khác bạn có thể lựa chọn để giảm mức tiêu thụ nhựa. Chẳng hạn:

  • Sử dụng túi mua sắm tái sử dụng tại cửa hàng tạp hóa thay vì túi giấy hoặc nhựa
  • Sử dụng chai nước bằng kim loại hoặc tái sử dụng thay vì mua chai nước bằng nhựa
  • Mua thực phẩm số lượng lớn để giảm sử dụng bao bì

Vậy là bạn đã biết những sự thật về ống hút giấy bảo vệ môi trường. Hãy cố gắng giảm thiểu rác thải nhựa khi không cần thiết nhé.

—————-

CÔNG TY TNHH SX – TM PSV
• Head Office: 83/16 QL13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
• [M]: (+84) 0905.359.452
• Email: Sales@psvstraws.com
• Tel: 0905.359.452

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *